THU MẪU VÀ QUẢN LÝ MẪU

Chúng tôi có bộ thu mẫu máu và tế bào niêm mạc miệng chuyên dụng. Với bộ lấy máu chuyên dụng khi tiến hành lấy máu bạn sẽ cảm thấy yên tâm khi thu một giọt máu để tiến hành phân tích. Nếu bạn không muốn lấy máu chúng tôi có thể lấy tế bào niêm mạc miệng bằng bộ thu mẫu niêm mạc miệng. Ngoài ra chúng tôi có thể phân tích ADN từ rất nhiều loại mẫu khác.

PHÂN TÍCH ADN

Quá trình phân tích ADN được thực hiện trong các phòng thí nghiệm tiêu chuẩn, thiết bị hiện đại và các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, quá trình này bao gồm các bước:

Tách chiết ADN

Phòng tách chiết được đầu tư các trang thiết bị hiện đại và tiên tiến của Đức, Mỹ và hóa chất tách chiết của hãng AppliedBiosystems (Mỹ), Whatman (Mỹ), Qiagen (Đức), Sigma (Mỹ)….. đảm bảo quá trình tách chiết đạt kết quả ở mức độ tốiưu và chính xác cao nhất .

Định lượng ADN tách được

Sau khi ADN được tách chiết, các kỹ thuật viên tiến hành đo lượng ADN để biết được nồng độ cũng như độ tinh sạch của ADN tách được bằng hệ thống máy đo quang phổ nano.

Nhân bội – Khuếch đại ADN

Do đã tối ưu hoá thành phần của từng hỗn hợp, từng chu trình nhiệt, chu trình PCR nhân bội, khuếch đại ADN bằng bộ hóa chất phân tích 24 locut gen (Identifiler, Identifiler Plus và Identifiler Direct) phiên bản mới của hãng AppliedBiosystems.

Hệ thống máy khuếch đại gen (PCR machince) model 9700 PCR Gold block của hãng AppliedBiosystems (Mỹ), ưu điểm là toàn bộ máy PCR được thiết kế với block bằng vàng (Gold Block), giúp quá trình tăng giảm nhiệt diễn ra rất nhanh về yêu cầu thời gian PCR và có độ chính xác cao, đảm bảo quá trình nhân bội ADN.

Điện di phân tích ADN

Sau khi khuếch đại ADN (gen) mẫu sẽ được đưa vào hệ thống máy phân tích gen tự động (Automated Genetic Analyzer) của hãng AppliedBiosystems (Mỹ), công suất 16 mao quản để tiến hành điện di. Đây là hệ thống hiện đại nhất hiện nay trên thế giới về phân tích gen tự động theo công nghệ điện di mao quản.

Phân tích kết quả điện di

Chúng tôi đầu tư hoàn chỉnh và đồng bộ hệ thống phần mềm phân tích gen tự động GeneMapper – IDX, đây là phần mềm mới nhất trên thế giới hiện nay về phân tích giám định gen. Phần mềm này sẽ phân tích các dữ liệu điện di ADN và nhận diện ra 24 locut của từng mẫu. Phần mềm cũng tự động so sánh với hồ sơ dữ liệu ADN của các nhân viên trong Trung tâm  và các mẫu đã được phân tích trước đó để để loại trừ khả năng nhiễm mẫu.

TRẢ KẾT QUẢ 

Sau khi các kỹ thuật viên phân tích xong các mẫu ADN đã được mã hóa bằng mã vạch, kết quả phân tích sẽ được đưa tới hội đồng khoa học để đưa ra một kết luận chính xác nhất về mối quan hệ huyết thống giữa các mẫu ADN. Sau khi có được kết luận của hội đồng khoa học, dựa vào mã vạch của các mẫu phần mềm quản lý dữ liệu sẽ cho biết thông tin của khách hàng tương ứng với mẫu ADN. Viện Trưởng sẽ gửi tới khách hàng phiếu trả kết quả phân tích ADN với đầy đủ thông tin của khách hàng cùng kết luận về mối quan hệ huyết thống giữa những người có mẫu cần phân tích ADN được gửi tới Viện để phân tích.