Do ảnh hưởng của các chất hóa học, các yếu tố di truyền hoặc các tác nhân có hại trong quá trình mang thai mà có rất nhiều trẻ em sinh ra đã bị dị tật. Tình trạng trẻ em dị tật ngày càng gia tăng đã làm cho nhiều cha mẹ lo lắng cho sức khỏe con trẻ ngay từ khi bắt đầu mang thai. Từ đó, nhiều cha mẹ cũng đã lựa chọn phương pháp sàng lọc trước sinh nipt để phát hiện ra những điểm bất thường đồng thời hạn chế nguy cơ dị tật cho trẻ sau khi sinh ra.

Tìm hiểu về phương pháp sàng lọc trước sinh NIPT

NIPT được biết tới là một phương pháp sàng lọc trước sinh không xâm lấn bằng cách phân tích ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ để tìm ra những hội chứng dị tật có thể mắc phải. Với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại trong việc giải trình tự gen, các bác sĩ sẽ xác định được nguy cơ mắc phải dị tật của trẻ nhỏ từ đó đưa ra được những hướng xử lý kịp thời, nhằm chào đón con yêu chào đời khỏe mạnh nhất.

Thông thường, phụ nữ mang thai khi bắt đầu bước vào tuần thai thứ 10 thì có thể tham gia vào quá trình sàng lọc NIPT. Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu của mẹ bầu để làm xét nghiệm và cho ra kết quả chính xác nhất dựa trên phân tích lượng ADN của trẻ có trong máu người mẹ.


Theo lời khuyên của bác sĩ, hầu hết các mẹ bầu đều nên thử sàng lọc trước sinh để làm giảm nguy cơ mắc dị tật cho trẻ. Đặc biệt là những người mẹ có thai khi ở tuổi 35 trở lên hoặc trước đây đã từng có tiền sử dị tật, mắc các bệnh di truyền, nhiễm vi rút nguy hiểm, thường xuyên tiếp xúc với các chất hóa học độc hại… Đối với các bà mẹ mang thai đôi, thai IVF, mang thai hộ, xét nghiệm nipt-nifty là lựa chọn hàng đầu bởi chỉ có xét nghiệm này mới có thể sàng lọc được các dị tật từ các trường hợp này, đảm bảo trao cho con những gì tốt đẹp nhất.

Sàng lọc trước sinh NIPT – Nền tảng cho sự ra đời của mọi trẻ em Việt Nam

Sàng lọc trước sinh NIPT là một trong những phương pháp hiện đại cần phải thực hiện bởi các chuyên gia, các bác sĩ có kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng về y khoa. Với tiêu chí này, các bà mẹ có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn Viện Ứng dụng Khoa học Công nghệ DNA chúng tôi để thực hiện sàng lọc.

Xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn nipt tại Viện Công nghệ DNA là xét nghiệm duy nhất đạt đầy đủ các chứng chỉ ISO 13485 & CE & ISO 9001 & ISO 15189 & ISO 27001 & CAP & CLIA. Hơn thế nữa, để mang tới cho các mẹ bầu niềm tin trọn vẹn khi thực hiện xét nghiệm này, nipt-nifty còn có chính sách bảo hiểm cho tất cả các gói xét nghiệm, hỗ trợ lên tới tối đa 1,2 tỷ đồng.

Sở hữu đội ngũ giáo sư, tiến sĩ đều là những người đã từng đạt được thành tựu lớn trong lĩnh vực công nghệ sinh học, Viện Ứng dụng Khoa học Công nghệ DNA sẽ luôn là điểm đến tin cậy cho mọi phụ nữ. Xét nghiệm sàng lọc của chúng tôi đảm bảo sẽ phát hiện được các nguy cơ dị tật sớm nhất trong những tuần đầu tiên của thai kỳ để đưa ra phương pháp can thiệp phù hợp, làm giảm nguy cơ trẻ dị tật sau sinh.

Với phương pháp sàng lọc trước sinh hiện đại, chúng tôi luôn nỗ lực mang lại những điều tốt đẹp nhất cho các mẹ bầu đồng thời hi vọng sẽ tạo được bước đệm an toàn cho sự ra đời của những đứa trẻ. Đi cùng với niềm tin yêu của các bác sĩ cũng như các thai phụ, tính đến năm 2017 đã có tới 2.800.000 triệu ca xét nghiệm, nhưng đến đầu năm 2019 con số này đã lên tới 4.000.000 xét nghiệm. Đây là một con số vô cùng lớn, số lượng mẫu được thực hiện nhiều nhất trong các phương pháp sàng lọc trước sinh không xâm lấn nipt khác.