Một trong những vấn đề mà các bà mẹ cần phải hết sức chú ý chăm sóc sức khỏe của con mình chính là cần phải thực hiện khám sàng lọc sơ sinh. Có rất nhiều người còn chưa có khái niệm sàng lọc sơ sinh là gì? Việc tìm hiểu rõ ràng thông tin cũng như quá trình tìm hiểu công tác chuẩn bị như các chi phí liên quan đến quá trình khám sàng lọc này. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin một cách chi tiết cũng như đưa ra những lưu ý sát sao nhất.

Tìm hiểu khái niệm sàng lọc sơ sinh là gì
Sàng lọc sơ sinh là gì?

Khi một đứa bé ra đời, các bà mẹ cần phải tìm hiểu rất nhiều các xét nghiệm, quá trình kiểm tra nhất định đối với sức khỏe của các bé. Vì tình trạng thể chất còn tương đối yếu cần phải thực hiện khám càng sớm để phòng tránh được những căn bệnh nguy hiểm. Đó cũng chính là nhiệm vụ của việc khám sàng lọc sơ sinh, trong quá trình này các bé cần phải thực hiện một số những xét nghiệm, khám tổng thể để sàng lọc sớm phát hiện các bệnh lý liên quan đến các hội chứng rối loạn chuyển hóa hay các sự thay đổi của cơ thế bé nhanh nhất. Sau khi phát hiện ra sẽ tiến hành các bước điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ để khắc phục tình trạng đó một cách tốt nhất. Một trong những vai trò quan trọng nhất chính là hạn chế được tỷ lệ trẻ em tử vong và những trường hợp xấu đối với gia đình và xã hội.

Quá trình sàng lọc sơ sinh được thực hiện như thế nào?

Các bà mẹ đang băn khoăn sau khi biết được những tác dụng của sàng lọc sơ sinh thì khoảng thời gian nào là thích hợp nhất để tiến hành khám cho bé. Viện Ứng dụng Khoa học Công nghệ DNA tiếp nhận lời khuyên từ các bác sĩ, các chuyên gia hàng đầu, các bà mẹ nên cho trẻ đi khám từ 3 đến 7 ngày sau khi chào đời.

Xét nghiệm sàng lọc sơ sinh được thực hiện bằng cách lấy máu gót chân của bé, việc lấy máu gót chân này không gây ra bất cứ ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé do đó các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi lấy máu gót chân này. Nhờ vào các công nghệ, kỹ thuật hiện đại, các hội chứng rối laonj chuyển hóa ở trẻ sẽ được phân tích một cách chính xác, lên tới trên 99%. Từ đó, giúp gia đình và các bác sĩ có hướng điều trị kịp thời, đảm bảo sự phát triển tốt nhất của trẻ.

Các bà mẹ cần phải lựa chọn một địa chỉ uy tín tiến hành khám sàng lọc sơ sinh cho các bé để có một kết quả tốt nhất, chính xác nhất. Hãy liên hệ ngay với Viện Ứng dụng Khoa học Công nghệ DNA, để được chúng tôi tư vấn những thông tin cần thiết về quá trình khám, mức chi phí và một số những thông tin liên quan.